3 ngày không đại tiện cả bác sĩ và bệnh nhân choáng vì “dị vật” khủng trong hậu môn Sống khỏe-

Thứ năm - 20/12/2018 03:03
Đi nhậu cùng bạn sau đó bị say, nam thanh niên không thể đi đại tiện 3 ngày, vì vậy thanh niên này đã đến bệnh viện ở Đồng Nai để kiểm tra. Kết quả khiến cả bệnh nhân và bác sĩ “choáng”.

Theo đó, vào khoảng 3h sáng thứ 2 ngày 17/12, thanh niên này sau 3 ngày không đi điện tiện thấy bụng trướng, đau bụng nên đến cơ sở y tế tư nhân để khám. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng.

Kết quả siêu âm cho thấy hình ảnh tắc ruột thấp do cấu trúc tổn thương ở trực tràng, bác sĩ nghi ngờ có dị vật và đề nghị cho kết hợp thêm phim.

Sau đó, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật và lấy ra một di vật lạ gần giống dương vật giả trong hậu môn của mình. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã dần ổn định.

3 ngày không đại tiện cả bác sĩ và bệnh nhân choáng vì “dị vật” khủng trong hậu môn - Ảnh 1.

Hình ảnh dị vật được lấy ra từ hậu môn của thanh niên

Khi được hỏi về tiền sử cũng như tình trạng sức khoẻ hiện tại, bệnh nhân này cho biết cách đây 3 ngày, bệnh nhân có uống rượu say với bạn, lúc tỉnh dậy bệnh nhân không biết gì.

Và sau khi thấy 3 ngày nay không đi được đại tiện được cộng thêm tình trạng khó chịu, chướng bụng bệnh nhân đã đến viện.

Cũng liên quan đến trường hợp dị vật lớn đường hậu môn, trước đó tại BVĐK tỉnh Hải Dương các bác sĩ cũng đã phẫu thuật lấy ra một đoạn vòi nước và đầu xả dài khoảng 45 cm trong hậu môn của một nam thanh niên.

Đáng nói là dị vật này gây tổn thương và gây viên niêm mạc ruột nên các bác sĩ phải thực hiện nối lại ruột cho bệnh nhân.

Bởi theo các bác sĩ những trường hợp dị vật đại trực tràng lớn như trên rất hiếm gặp, không thể tự đại tiện ra được và gây hậu quả rất nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử trí sớm.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn